… กับเจ้านายที่ไวเป็นลิง

September 23, 2011 at 02:32 (Diary)

เจ้าแมงสาบที่วิ่งเร็วที่สุด กับเจ้านายที่ไวเหมือนลิง เข้ากันดีแท้ๆ เล่นเอาเจ้านายฉันหัวเราะใหญ่เชียว กลัวแต่ว่า เจ้านายกะจั๊วะจะไม่ไวเป็นลิงแล้ว เพราะเล่นแข่งเพิ่มน้ำหนักแทนลดน้ำหนักน่ะสิ! ฝากบอกเจ้านายกะจั๊วะทีนะว่า จะไปฟิตเนสของชมรมคนเล่นกล้ามเนี่ย ไม่รู้จะได้ six pack หรือได้ผู้ชายที่มี six pack กลับมาเนอะ ก๊ากๆ แถมตอนกิน กินเข้าไปสองกิโล ตอนเล่นกล้าม ลดไปกิโลนึง มันจะไหวเร้อ

ส่วนตัวฉันเองยังอยากเพิ่มเติมอีกอย่างนะว่า แมงสาบเนี่ยนอกจากวิ่งเร็วแล้วยังเป็นแมลงที่น่ากลัวที่สุดเวลาบินด้วยนะ(สำหรับเจ้านาย) ฉันเคยเห็นเจ้านายถึงกับตาลีตาเหลือกเก็บของหนีขึ้นห้องเวลาเจอพรรคพวกของกะจั๊วะมาบินว่อนอยู่ที่บ้านชั้นล่างด้วยล่ะ ขำจริงๆ

พูดถึงเรื่องบิน ภาษาอังกฤษเค้าเรียกว่า fly คำเดียวกับที่เค้าใช้เรียกแมลงวัน ญาติห่างๆมากๆ ของฉันเอง แล้วที่เมืองที่อยู่นี่ก็มีตำนานเกี่ยวกับแมลงวันด้วยนะ ฉันนี่โชคดีแท้ๆ ที่เจ้านายเลือกจะหอบหิ้วฉันมาจากเมืองไทย ไม่งั้นบล็อกนี้อาจจะมีชื่อว่า flyroach ไปแล้ว เพราะแมลงวันเป็นถึงสัญลักษณ์อย่างนึงของเมืองนี้เชียว ตำนานคือที่นี่มี saint narcissus ประมาณว่าเป็นนักบุญผู้คุ้มครองเมืองจิโรนา แล้วในศตวรรษที่ 13 กองทัพฝรั่งเศสโจมตีเข้ามาในเมือง แล้วก็บุกเข้ามาในโบสถ์ที่เก็บร่างของนักบุญท่านนี้ มาก่อกวนทำลายร่าง แล้วก็มีกองทัพแมลงวันบินมาจากไหนก็ไม่รู้เป็นล้าน ตำนานบอกว่า แมลงวันบินเข้ารูจมูกกับก้นของม้าจนกองทัพแตกตื่นบาดเจ็บต้องยอมแพ้ถอยทัพไป เลยไม่น่าแปลกใจที่ถ้าไปร้านขายของฝากที่นี่จะเห็นพวกสินค้าของฝากทำเป็นรูปแมลงวันด้วยล่ะ เห็นว่า เขาจะมีงานฉลองที่ทำช็อกโกแลตเป็นรูปแมลงวันด้วยนะ นึกภาพไม่ออกจริงๆ แต่เค้าก็เขียนไว้จริงๆ ด้วยล่ะ http://www.suite101.com/content/history-of-the-mosquitos-of-st-narcissus-a209511

แล้วคนที่นี่เค้าก็มีความคิดเกี่ยวกับการเฉลิมฉลองแปลกดี คือที่นี่น่ะ เป็นแคว้นที่ยิ่งใหญ่มาก่อน แล้วตอนนี้ก็มีวันชาติเป็นของตัวเอง คือวันที่ 11 เดือน 9 (วันที่คุ้นๆ มั้ย) ซึ่งวันนี้ในศตวรรษที่ 18 คือวันที่เขาแพ้สงครามแล้วก็ถูกรวมไปอยู่กับสเปน หลังจากนั้นก็ถูกกดดันอย่างห้ามพูดภาษาตัวเองอะไรเทือกนี้ พูดง่ายๆ ก็คือ คนที่นี่เอาวันที่เสียเอกราชของตัวเองเป็นวันชาติ จะได้ไม่ลืมว่าอยากแยกประเทศใหม่อีกรอบไงล่ะ!

ว่าแต่ กลับมาสู่โลกความจริงกันดีกว่า ผู้รับเหมางี่เง่าแบบไหนกันถึงขนาดมาตัดสายแลนเนี่ย นี่ถ้าเป็นสาวๆ แถวนี้ (พวกเธอติดเฟสบุค สไกป์ และอินเตอร์เน็ตกันมากมาย) คงจะยิ่งกว่าวีนเป็นแน่ ตอนนี้เจ้านายก็ต้องพึ่งพาอินเตอร์เน็ตเยอะเหมือนกัน เพราะเรื่องเรียนนี่แหละ เทอมนี้ของเจ้านายจะเรียนอะไรที่เป็นเรื่องเป็นราวใกล้เคียงความจริงมากขึ้น อย่างตอนนี้เรียนวิชา tourism product innovations อะไรทำนองนี้ แล้วก็ต้องทำโปรเจ็กคิดสินค้าหรือบริการที่มันสร้างสรรค์ๆ ขึ้นมาชิ้นนึง คิดว่าเจ้านายจะเลือกทำสินค้าอะไร ติ๊กต่อกๆ

…….

smartphone application ไงล่ะ มันเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ แต่ก็ทำท่าจะไปด้วยดีเพราะมันค่อนข้างชัดเจนแล้วก็ไม่ซ้ำกับใครในห้องเลย แต่ก็โชคดีมีเพื่อนอีกคนที่ชอบเล่นพวกนี้อยู่พอดีเลยจับคู่กันได้ เดี๋ยวฉันก็ต้องเลิกเขียนแล้วเปลี่ยนให้เจ้านายใช้คอมพิวเตอร์นั่งค้นข้อมูลแล้วล่ะ ยังไงก็หวังว่าเจ้านายกะจั๊วะยังไม่หมดลมซะก่อนกับหุ้นตัวแดงๆ นะ ว่าแต่ เจ้านายฉันฝากถามมาลอยๆ แฮะ เพราะเห็นฝากบอกมาว่า ตอนนี้เศรษฐกิจการเมืองอะไรๆ ก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ แล้วเจ้านายกะจั๊วะล่ะจะเอาแน่เอานอนได้รึเปล่าน้อ…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: