Shopping day

September 24, 2011 at 22:36 (Diary)

โอ๊ะๆ เจ้านายกะจั๊วะไปว่ายน้ำหรือนี่ ไม่ได้ล่ะ เดี๋ยวฉันต้องฉุดเจ้านายให้ลุกขึ้นมาเล่นโยคะบ้างแล้ว แต่ไม่รู้คุณเธอจะยอมลุกรึเปล่า เพราะวันนี้เป็นวันช็อปปิ้ง มีตลาดนัดที่พวกชาวสวนทั้งหลายเอาของมาขาย เจ้านายไปแล้วก็ตื่นตาตื่นใจเพราะผักถูกมากก (กว่าในซูเปอร์มาเก็ต) โชคดีที่ขอยืมกระเป๋าช็อปปิ้งแบบลากๆ จากเพื่อนที่อยู่บ้านใกล้ๆ มา แต่ถึงกระนั้น สามสาวในอพาร์ตเมนต์ก็พากันซื้อของกันจนเต็มกระเป๋า ท่าทางจะหนักพอๆ กับกระเป๋าเดินทางใบเล็กของเจ้านายตอนที่หิ้วมาจากไทยทีเดียว เจ้านายดีอกดีใจเพราะในที่สุดก็หาใบมินท์กับผักชีสดๆ มีราก (ไม่มาก) ได้ คนที่นี่พิลึก เวลาขายผักชีตัดรากออกจนเกลี้ยง แต่กลับทิ้งรากของต้นหอมไว้ทั้งๆ ที่ไม่ได้ใช้เลย แถมยังได้น้ำผึ้งธรรมชาติมาด้วย จากนั้นยังกลับบ้านแล้วพากันออกไปซื้อของเข้าบ้านต่อที่คาร์ฟู ฉันว่าหลังจากรอบนี้เจ้านายคงไม่ต้องซื้อของกินไปอีกนานเชียว

เห็นรูปของเจ้านายกะจั๊วะแล้ว ดีใจจัง ไม่เห็นหน้ามาตั้งนาน (ที่จริงแค่อาทิตย์เดียวแต่ทำไมถึงรู้สึกนานขนาดนี้ก็ไม่รู้เนอะ) แต่ทำหน้าเอ๋อเชียว เข้ากันพอดีกับที่ทำที่พิมพ์โพสต์ไว้หายหมดจริงๆ ;b  น่าอิจฉาเจ้านายกะจั๊วะมีของเล่นใหม่ เจ้านายเองก็อิจฉาอยากเล่นมั่ง เจ้านายเคยต่อเครื่องบินไว้ลำนึง ทิ้งไว้ที่บ้าน จำได้ว่าตกไปหลังตู้หนังสือในห้องตัวเองน่ะ เลยไม่มีปัญญาเก็บขึ้นมา 555 แต่ถ้าของเล่นใหม่เจ้านายตอนนี้ก็ไม่พ้นกล้องไง แต่จะเล่นทีก็ขี้เกียจออกไปข้างนอก ยิ่งวันนี้ยิ่งหวังยากเพราะเจ้านายกำลังนอนแผ่หมดแรงอยู่ (ทั้งตลาดทั้งซุเปอรมาร์เก็ตต้องเดินไกลน่าดู ขนาดตอนนี้หิวมากเจ้านายยังขี้เกียจคิดว่าจะทำอะไรกินหรือลุกไปทำกับข้าวเลย) เจ้านายกะจั๊วะจะหัดเป็นวิทยากรเหรอ บอกเจ้านายฝึกให้เก่งๆ นะ ฉันอยากดูมั่งจัง

เจ้านายเพิ่งนึกได้ว่า คนเขียนการ์ตูนเรื่องตินตินก็เป็นคนเบลเยียม บางทีเจ้านายอาจจะอยากลองไปเดินเที่ยวดูเพราะเห็นค้นมาอ่าน http://visitbrussels.be/bitc/BE_en/walk/390/tintin-walk.do แต่ฉันว่าดีไม่ดีเจ้านายอาจจะไม่มีเวลาเดินเที่ยวเลยก็ได้ เพราะไปถึงบ่ายแก่ๆ เกือบเย็น ถ้าจะเดินเที่ยวก็ต้องตอนเย็นวันนั้นนั่นแหละ แล้ววันรุ่งขึ้นกับวันถัดไปก็ต้องเข้าประชุม แล้วก็เดินทางกลับเย็นวันที่สองเลย น่าเสียดายจัง แต่ถ้าไม่ทำงั้นก็ต้องขาดเรียนไปอีกวัน

ได้ยินเสียงท้องของเจ้านายร้องจ๊อกๆ เดี๋ยวคงจะลุกไปหาอะไรกินแล้ว กระนั้นก็ยังคิดเมนูอยู่เลย กินอะไรดีน้าา เจ้านายชั้นนี่.. ประจำเล้ย ของกินเต็มตู้แต่คิดเมนูไม่ออก เพราะตอนนี้อยากจะทำอะไรก็ทำได้ทุกอย่าง!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: