Trick or Treat!

November 1, 2011 at 01:51 (Diary)

วันนี้เจ้านายฉันนั่งอยู่หน้าคอมทั้งวันเพราะเป็นวันเส้นตายส่งหัวข้อวิทยานิพนธ์ แต่ในที่สุดก็เขียนจนสำเร็จจำได้ พร้อมกับสูดน้ำมูกไปฟืดๆ ที่จริงเจ้านายทำท่าจะเป็นหวัดมาตั้งแต่เมื่อวานเพราะเจ็บคอ คอแห้ง กินวิตามินซีก็ช่วยไม่ทันซะแล้ว วันนี้เขียนหัวข้อเสร็จถึงกับเดินไม่ตรงทาง! ที่สำคัญคือเจ้านายบ่นว่ามึนหัวแล้วก็หูอื้อมาตั้งแต่เมื่อวาน ไม่รู้เป็นอะไร เดี๋ยวฉันจะลองไปชงยาหอมสำหรับคนแก่มาบังคับให้กินซะหน่อยแล้ว

เห็นอวดว่าขนยาว เอ๊ย หนวดเครายาวแล้วตัดแล้ว บรรยายซะอยากเห็นรูป ว่าแต่ว่า แมงสาบนี่ตัดหนวดได้ด้วยเหรอ เข้าใจว่าแมงสาบใช้หนวดหาอาหารซะอีกนา เดี๋ยวหาอาหารไม่ได้แล้วผอมแย่ เจ้าแมงสาบจะแพ้เจ้านายเอาเพราะเจ้านายเธอกำลังพองเอาๆ

วันนี้วันฮาโลวีน เจ้านายเกิดนึกสนุกๆบ๊องๆ มีเตรียมของกินเอาไว้ก่อนแล้ว พอค่ำๆ ก็เลยจุดเทียนไป trick or treat เพื่อนๆ ในแฟลตเล่นชวนมากินขนม แปะรูปมาฝากเจ้าแมงสาบแล้วนะ เดี๋ยวจะหาว่ากินไม่แบ่ง

เมื่อวานเจ้านายพยายามลองโหลด opera มาใช้ ปรากฏว่าเร็วมาก แต่หน้าตาเห่ยมาก (theme ไม่ค่อยมีให้เปลี่ยน) ฟอนต์ภาษาไทยก็แปลกๆ ความที่เจ้านายจอมขี้เกียจไม่อยากนั่งแก้ก็เลยตกไปไม่ใช้ กลับมาใช้ของเก่านั่นแหละ

วันนี้มีงานข้างนอกอีก เจ้านายกำลังคิดอยู่ว่าจะออกไปดีมั้ยเพราะวันนี้ก็อุดอู้อยู่บ้านทั้งวันจนมึนหัว แต่เห็นทีจะต้องแต่งตัวอุ่นๆ ซะแล้ว

เจ้านายแมงสาบถ้าจะกลับกรุงเทพฯจะไปอยู่ไหนล่ะ ของกินก็หาลำบากนะ แต่ก็อย่างว่า ฉันเองก็เคยคิดตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วว่าเค้าจะประกาศปิดบริษัทหรือธนาคารหรือไม่ปิดมันก็ไม่มีประโยชน์เพราะอย่างพี่ชายเจ้านายก็ไปทำงานที่แบงค์ชาติไม่ได้เพราะทางถูกตัด ถ้าบริษัทช่วยได้อย่างของปูนที่แปะๆ กันอยู่ในเฟสบุคก็คงดี ภาษาเจ้านายเวลาเรียนเรียก Best Practice คือสิ่งที่ทำแล้วสำเร็จแล้วเป็นประโยชน์เป็นแบบอย่างที่ดีไงล่ะ โอยบ๊องใหญ่แล้ว ดูเจ้านายเขียนรายงานมากเกิน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: